4 bài tập YOGA bổ ích cho trẻ em

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

4 bài tập YOGA bổ ích cho trẻ em

09-04-2016

Ngày nay, trẻ em có xu hướng làm bạn với các thiết bị công nghệ nhiều hơn là vui chơi các hoạt động giải trí thể thao lành mạnh khác.

Điều này lâu ngày dần dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và ảnh hưởng đến việc phát triển toàn diện về chiều cao cũng như xương hay sức khỏe nói chung của trẻ nhỏ. Do đó, việc tập cho trẻ có thói quen luyện tập các bộ môn thể thao phù hợp với lứa tuổi là hết sức cần thiết. Hôm nay, KingSport xin được giới thiệu 4 bài tập YOGA bổ ích cho trẻ em. Ba và mẹ có thể tranh thủ thời gian tập cùng bé nhé
 
1. Tư thế cái cây

Tư thế cái cây là một trong những tư thế cơ bản của Yoga, giúp người tập cải thiện khả năng tập trung. Giúp trẻ giữu cân bằng, tăng cường chân và cột sống. Giúp tâm trạng được yên tĩnh và ôn hòa. Nâng cao tính đàn hồi xương và cột sống.
 

Hướng dẫn thực hiện bài tập:
- Ba mẹ nên làm mẫu cho trẻ sau đó chỉnh tư thế cho trẻ đến khi đạt yêu cầu.
+ Hướng dẫn trẻ đứng chắc 1 chân trên sàn nhà, chân còn lại gác nhẹ lên bàn chân trụ hoặc nếu tập lâu có thể để lên đùi trong của chân trụ hoặc trên hay dưới đầu gối đều được.
+ Hướng dẫn trẻ chắp tay theo kiểu cầu nguyện đưa trước ngực hoặc có thể đưa lên đỉnh đầu.
+ Tập đổi chân đều đặn, mỗi chân tập 3-5 phút và sẽ nâng cao dần khi bé tập quen.

2. Tư thế úp mặt

Tư thế giúp trẻ căng cột sống sau một ngày ngồi học hoặc sử dụng máy tính. Giảm căng thẳng, trầm cảm, cải thiện tiêu hóa và đặc beiẹt một động tác rất đơn giản nên sẽ dễ thu hút được các trẻ nhỏ
 

Hướng dẫn thực hiện bài tập

- Cho trẻ tập tư thế quỳ gối trên sàn ( tốt nhất là có thảm tập yoga, trách các tổn thương không cần thiết) và chống tay xuống nền. Khoảng cách giữa 2 tay bằng vai, khoảng cách giữa 2 chân bằng hông. Sau đó đẩy hông lên cao đồng thời thẳng chân lên tạo thành một chữ V ngược.
- Giữ im trong vài giây, rồi sau đó thả lõng và thực hiện lại động tác.

3. Tư thế chiếc cầu

Tư thế này sẽ giúp rất nhiều cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Giúp trẻ tăng cường sự dẻo dai ở cổ và lưng, giúp thư giản vùng cổ và lưng hiệu quả sau khoảng thời gian dài ngồi.
 

Hướng dẫn thực hiện bài tập

+ Hướng dẫn trẻ nằm ngửa, hai chân co với đầu gối hướng lên trên.
+ Hai cánh tay duỗi thẳng đặt hai bên dọc theo cơ thể và phải chạm gót chân.
+ Bắt đầu nhẹ nhàng từ từ nâng thân lên, thời gian đầu sẽ khó cho trẻ nâng cao hông lên, nhưng khi quen dần trẻ có thể tập một cách dễ dàng.
+ Chú ý, gót chân và tay phải giữ yên, hạn chế di chuyển hay nhúc nhích tay và gót chân
ĐẶC BIỆT : nếu trẻ có vấn đề hoặc yếu về lưng và cổ thì không nên tập động tác này

4. Tư thế thiền

Tư thế ngồi thiền khá đơn giản, tuy nhiên để thực hiện hiệu quả cần kết hợp với việc hít thở sâu. Tư thế thiền cùng với hít thở sâu đúng cách giúp máu lưu thông tốt nhất.
 

Hướng dẫn thực hiện bài tập

+ Ngồi ở tư thế xếp bằng hoặc bắt chéo chân . Ngồi thẳng lưng, cố gắng giữ cho cột sống thẳng. Hai tay chắp trước ngực và sau đó từ từ nâng cao qua đầu.


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn