Bí quyết tập GYM dành cho người gầy

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

Bí quyết tập GYM dành cho người gầy

13-04-2016

Gầy quá làm sao mà tập gym được đây? Câu hỏi thường được bật ra đầu tiên của các bạn nam thuộc tuýp người gầy. Đúng là khi quá ốm thì làm sao có thể lên cơ. Tuy nhiên với những bí quyết dưới đây của KINGSPORT thì bạn có thể có câu trả lời chính xác cho bản thân mình nhé!

1. Ăn nhiều nhưng phải điều độ và hợp lý

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là điều này, phải ăn nhiều hơn bình thường để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhiều hơn nữa. Tuy nhiên không phải là ăn bất chấp, ăn “ vô tội vạ” mà cần phải ăn uống hợp lí, điều độ. Ví dụ như bạn nên ăn thêm các thực phẩm phát triển cơ bắp giàu protein như thịt bò, thịt gà, trứng, cá.... hoặc thực phẩm giàu chất xơ, vitamin như rau củ quả,.... Đặc biệt phải hạn chế bia rượu cũng như các đồ ăn quá ngọt hay đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ, thức uống có gas. Chia bữa ăn trong ngày ra các bữa chính cộng thêm nhiều bữa phụ để quá trình tăng cân diễn ra nhanh hơn, khi cân nặng đủ thì mới có thể siết tạo cơ được.
 
Bí quyết tập GYM dành cho người gầy
 
2. Ngủ đủ giấc, thư giản đúng lúc

Khi ngủ, cơ thể tiết ra hoocmoon tăng trưởng và testoterone thúc đẩy phát triển cơ bản. Ngủ đủ giấc giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng, giúp bạn thư giản hay giảm stress hiệu quả. Muốn đủ sức khỏe để đẩy tạ thì mỗi ngày phải ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng. Bạn sẽ không thấy một gymer nào một ngày chỉ ngủ 1-2 tiếng mà có thể tập luyện tốt lâu dài đâu nhé!
Đặc biệt cần thư giản, giảm stress cho tinh thần luôn thoải mái. Nhiều nghiên cứu cho rằng stress thường xuyên sẽ dễ tích tụ mỡ trong cơ thể. Nên giữ cho tình thần luôn vui vẻ, thoải mái cũng là một bí quyết quan trọng
 
Bí quyết tập GYM dành cho người gầy
 
3. Tập luyện nhẹ nhàng vừa phải

Nếu bạn thuộc tuýp người gầy, thì không nên thử sức ở những mức tạ quá nặng khi mới bắt đầu tập luyện. Hãy tập tính kiên nhẫn tập luyện từ những bước đơn giản nhất ví dụ như với những mức tạ phù hợp với cơ thể, sau đó mới từ từ tăng lên. Không nên tập quá sức sẽ khiến bạn dễ dàng bị tổn thương, hoặc tập quá lâu trong ngày đầu tiên có thể ảnh hưởng đến các cơ, khiến bạn không đủ năng lượng cũng như bị tổn thương khiến bạn không thể theo tập vào các ngày sau.
 

 
4. Tìm lời khuyên từ các HLV hoặc những người có kinh nghiệm

HLV hay những GYMER lâu năm nhiều kinh nghiệm sẽ chia sẽ những điều mà bạn còn đang ngần ngại hoặc vướng mắt với GYM. Những điều bạn đang mắc phải có thể là những điều mà họ đã từng trải qua, nên việc đón nhận lời khuyên của họ để rút kinh nghiệm cho bản thân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế tối đa các chấn thương có thể xảy ra.
 
Bí quyết tập GYM dành cho người gầy


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn