Các bí quyết đạp xe đúng cách mà bạn không nên bỏ qua

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

Các bí quyết đạp xe đúng cách mà bạn không nên bỏ qua

08-07-2016

Các bí quyết đạp xe đúng cách mà bạn không nên bỏ qua

Đạp xe tưởng chừng như đơn giản nhưng thật chất muốn đạt được hiệu quả cao từ việc đạp xe mang lại thì bạn phải đạp đúng tư thế, động tác cũng như có lịch trình luyện tập phù hợp. Hôm nay, KingSport sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm đạp xe đúng cách để các bạn có thể luyện tập hiệu quả để có kết quả tốt nhất

1. Tư thế:

Tư thế đạp xe có thể ảnh hưởng đến xương, cũng như sức khỏe của bạn. Tư thế đúng khi đạp xe là thẳng lưng, cơ thể hơi nghiêng về phía trước, tay phải duổi thẳng, hông phối hợp nhịp nhàng khi đạp. Với tư thế chuẩn này, bạn sẽ tránh được những tổn thương ngầm mà phải mất một thời gian lâu bạn mới phát hiện được. Hơn thế nữa, tập đúng tư thế còn giúp bạn nhanh đạt được hiệu quả tập luyện cao
 
2. Tốc độ

Nhiều người cho rằng cứ đạp xe cho đến khi nào cảm thấy mệt, là có thể dừng là được. Thật ra, như vậy là không hề sai, tuy nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn chịu khó đạp xe với hết khả năng của mình.
Những phút đầu đạp xe để làm nóng cơ thể, sau đó bạn sẽ dành thời gian để đạp hết sức và nhanh nhất có thể.

3. Độ cao yên xe

Độ cao yên xe phù hợp với chiều cao của bạn khi ngồi và đặc biệt là không thể quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ảnh hưởng đến xương sống. Bạn biết bạn chọn độ cao phù hợp khi mà bạn ngồi lên 2 chân đều thẳng. Bàn chân đặt lên bàn đạp một cách thoải mái.
 

4. Lịch tập

Phải có 1 lịch tập cụ thể để bạn đạt hiệu quả và cải thiện sức khỏe từng ngày. Bạn có thể nâng cao thời gian tập khi đã tập được một thời gian. Hoặc đối với những dòng sản phẩm có các chế độ leo núi,... bạn có thể nâng dần mức độ lên. Nên tăng từ từ không nên một bước lên quá cao sẽ mau đuối sức, mệt mõi dẫn đến bỏ dở buổi tập.


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn