Các tư thế tập yoga giúp giảm đau thắt lưng

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

Các tư thế tập yoga giúp giảm đau thắt lưng

21-01-2016

Đau lưng dưới, hay đau thắt lưng rất nhiều người mắc phải, nhất là đối với nhân viên văn phòng phải ngồi cả ngày làm việc với máy tính. Để giảm thiểu hiện tượng đau thắt lưng, hãy áp dụng các động tác yoga dưới đây và cảm nhận tác dụng của yoga đối với sức khỏe nhé!

Đau lưng dưới là một vấn đề phổ biến, hầu hết mọi người sẽ đều bị đau lưng dưới tại một số thời điểm trong cuộc đời. Những người ít vận động và ngay cả những những vận động viên chuyên nghiệp thường có nhiều nguy cơ bị đau lưng dưới.
Nếu bạn cũng bị đau lưng dưới, hãy hồi tưởng về một ngày bình thường của mình, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra nguyên do của những cơn đau.
Khi tỉnh dậy bạn thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi lái xe đi làm. Khi đến công việc của nhân viên công ty bạn thường xuyên ngồi tại bàn làm việc hoặc trong các cuộc họp cho đến trưa. Bạn nghỉ trưa bao gồm ngồi nhiều và bạn cũng ngồi tại bàn làm việc trước khi ra về.
Bạn mệt mỏi và kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng, bạn thường chọn ngồi trên ghế sofa xem tivi để thư giãn. Nếu chúng ta nhìn vào vấn đề này từ một quan điểm giải phẫu, bạn sẽ nhận ra các cơ gân kheo và cơ đai lưng xương chậu bị co lại do ngồi nhiều giờ và điều này gây ra đau lưng dưới.
Các vận động viên, mặt khác không phải là ít vận động, nhưng tại sao họ cũng bị đau lưng dưới? Bất kỳ môn thể thao chịu trọng lượng hoặc tập thể dục có liên quan đến chạy, nhảy, hoặc chuyển động nhanh sẽ gây căng thẳng trên lưng dưới. Khi các hoạt động được lặp lại theo thời gian mà không kéo dài và thì các bó cơ có thể bị tổn thương quá mức gây đau đớn.
Dưới đây là một số tư thế yoga giúp bạn làm giảm đau lưng dưới hiệu quả.
Lưu ý: Hãy hít thở sâu trong khi tập các tư thế này.

1. Tư thế nằm ngửa kéo căng gân kheo
Hãy nằm ngửa, uốn cong đầu gối phải vào ngực của bạn và đặt một dây đeo hay khăn lau cuộn quanh gan bàn chân của bạn. Giơ thẳng chân của bạn lên trần nhà. Nếu lưng dưới cảm thấy mỏi, hãy uốn cong đầu gối trái và đặt chân chạm mặt đất. Giữ trong 3-5 phút và sau đó đổi bên.
tư thế nằm ngửa kéo gân kheo
2. Tư thế gập đầu gối
Nằm ngửa, gập đầu gối vào ngực của bạn và tạo với 2 cánh tay của bạn hình chữ T. .Khi bạn thở ra, hãy gập đầu gối của bạn sang bên phải. Giữ hai vai ép xuống vững chắc. Khi nâng vai trái hãy hạ đầu gối của bạn cách xa cánh tay phải. Giữ khoảng 1-2 phút mỗi bên.
 
tư thế gập đầu gối
 
3. Tư thế nhân sư
Hãy nằm sấp xuống, nâng người lên và chống đỡ thân trên bằng cánh tay, khuỷu tay dưới vai của bạn. Giữ vững tư thế qua lòng bàn tay và các đỉnh của bàn chân của bạn. Nhấn xương mu của bạn về phía trước. Bạn sẽ cảm thấy cảm thấy thư thái ở vùng lưng dưới. Bạn đang cho phép lưu lượng máu vào lưng để chữa bệnh. Giữ trong 1-3 phút.
tư thế nhân sư
4. Tư thế chim bồ câu
Với 4 chi, gập đầu gối bên phải phía sau cổ tay phải của bạn và tạo với cẳng chân thành một đường chéo về phía hông trái của bạn. Hạ thấp hông của bạn, cúi về phía trước. Mở rộng khuỷu tay và đặt một tay lên làm gối cho trán của bạn. Giữ 2-3 phút và sau đó chuyển sang bên trái trong 2-3 phút.
 
tư thế chim bồ câu
5. Tư thế xâu kim
Nằm ngửa, uốn cong cả hai đầu gối. Gập đầu gối phải giống như một con số bốn, gập mắt cá chân trái bên ngoài vào đùi phải. Nhấc chân trái giơ lên cao, nâng bắp chân trái song song với mặt đất. Đan tay phải ôm lấy chân phải. Giữ 2-3 phút và sau đó lặp lại ở phía bên kia.
 
tư thế xâu kim
6. Tư thế dựa chân vào tường
Hãy dựa chân, mông của bạn vào tường. Tư thế này rất tuyệt vời để làm giãn các cơ ở lưng dưới và giảm ứ đọng dịch ở bàn chân và mắt cá chân. Hãy tập tư thế này sau khi tập luyện và ngày khi trở về từ 1 chuyến bay dài. Giữ trong vòng 5-10 phút.
 
tư thế dựa chân vào tường

Mong rằng các tư thế tập trên sẽ giúp các bạn giảm đi các triệu chứng đau thắt lưng hiệu quả.
Hãy nhớ tập luyện thể dục hằng ngày để có một cơ thể thực sự khỏe mạnh nhé.


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn