Cadio và những điều cần biết

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

Cadio và những điều cần biết

23-05-2016

Cadio và những điều cần biết

Cardio là gì?

– Cardio là từ liên quan tới các bài tập tim mạch. Là những bài tập làm tăng nhịp tim của bạn.  Các bài tập cardio được hiểu đơn giản là các bài tập thiên về sức bền, là kết quả của tim, phổi, cơ bắp và máu làm việc cùng nhau cùng một lúc.

Lợi ích bài tập Cardio.

– Cardio giúp tăng sức bền và độ dẻo dai của cơ bắp, xương cũng như hệ tuần hoàn
– Cardio giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả
– Tập hằng ngày giúp giải tỏa stress và làm việc hiệu quả hơn
– Cardio giúp sức khỏe thần kinh tốt hơn, phản xạ nhanh và ghi nhớ hiệu quả
– Tập cardio thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

 

Tác hại của Cardio quá mức.

– Gây viêm và chấn thương hại khớp: Vấn đề đầu tiên bạn có thể gặp phải với quá nhiều bài tập tim mạch là nó sẽ gây ra một loạt các phản ứng trong cơ thể sau đó sẽ làm tăng mức viêm cơ thể. Bất cứ điều gì liên quan đến việc chạy hoặc nhảy có thể dẫn đến chấn thương như viêm màn gân lót bàn chân, nẹp ống chân và hông viêm bao hoạt dịch. Ngay cả những người tập với cường độ vừa phải cũng có thể mắc phải những chấn thương này. Đầu gối và hông là khớp dễ bị tổn thương nhất đối với chấn thương, đặc biệt là ở những người độ tuổi cao.

 
– Đau cơ mất cơ: Vấn đề tiếp theo đó là kết hợp với đào tạo cardio quá nhiều là bạn sẽ có nguy cơ bị mất các mô cơ nạc. Bất cứ khi nào bạn tập thể dục, bạn đốt cháy chất béo và một số lượng nhỏ của cơ bắp.Tuy nhiên, số lượng cơ mà bạn thường bị mất là không đáng kể. Nhưng khi bạn quá lạm dụng cardio mà chế độ ăn uống quá hạn hẹp lúc này nguồn năng lượng cạn kiệt cơ thể sẻ lấy cơ bắp ra làm nguồn năng lượng chính (dị hóa cơ bắp).
– Các vấn đề về tim: Tập thể dục cardio là có lợi cho tim của bạn, nhưng chỉ khi nó được thực hiện ở mức độ vừa phải. Nếu bạn lạm dụng nó, bạn thực sự làm tăng nguy cơ bị đau tim, đẩy tim hoạt động quá mức và đập loạn nhịp.

 

 
– Mất ngủ: Nếu bạn thấy mình thiếu năng lượng, tập thể dục cardio là một cách để thay đổi điều đó.Tuy nhiên, tập thể dục cardio quá mức thực sự có thể để lại cho bạn quá nhiều năng lượng. Có thể làm tăng nồng độ adrenaline của bạn và khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.
– Ảnh hưởng hormone: Hơn một giờ hoặc hơn, bài tập cardio có thể kích thích một hormone gọi là “cortisol. Căng thẳng kéo dài và cortisol cao cấp dẫn đến chất béo được giữ lại và cơ bắp bị hỏng.Mức độ cortisol đã được chứng minh là duy trì chất béo bụng. Ngoài ra, hệ thống miễn dịch của bạn có thể yếu bởi mức độ cao hơn của các hormone.
– Mệt mỏi: Với cường độ “tim mạch” quá cao bạn sẻ đốt cháy quá nhiều năng lượng. Làm bạn mệt mỏi, uể oải suốt ngày.
– Sinh sản: Căng thẳng oxy hóa từ tập thể dục cardio quá mức có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống sinh sản nam giới, giảm kích thước của cơ quan sinh sản của nam giới.
– Ảnh hưởng quá trình giảm cân: Cardio là bài tập giảm cân, giảm mỡ hiệu quả vì cách tập này khiến bạn đốt được lượng calo cao. Tuy nhiên việc tập luyện quá mức bài tập tim mạch là thay đổi quá trình trao đổi chất cơ thể khiến bạn giảm cân chậm hơn.


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn