Lạm dụng thuốc tăng cơ

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

Lạm dụng thuốc tăng cơ

20-05-2016

Việc sử dụng quá mức các loại thực phẩm chức năng, thuốc tăng cơ đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều bạn nam.

Với tâm lý và nhu cầu có được một thân hình vạm vỡ, săn chắc, cơ bắp mà không cần phải mất nhiều thời gian cho tập luyện đã khiến cho họ trở nên lạm dụng hoàn toàn vào những thứ vừa kể trên. Tuy có thể hỗ trợ cho việc tăng cơ nhưng bên cạnh đó sử dụng với liều lượng cao và sử dụng trong thời gian dài có thể khiến bản thân gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.


Đa số chúng ta đều không có đủ kiến thức để nhận biết hết các loại thuốc tăng cơ trên thị trường hiện nay. Tràn lan các loại thuốc tăng cơ, có tác dụng “thần kì” được rao bán trên mạng. Những ít ai biết rằng trong các thành phần cấu tạo nên chúng có nhiều chất bị cấm sử dụng trong thi đấu thể thao và gây nguy hại cho sức khỏe.


Nếu sử dụng lâu ngày sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ như: rối loạn chức năng gan, ảnh hưởng tới thận, các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, tình dục…Ngoài ra còn có nguy cơ rụng tóc, hói đầu, hay rối loạn nội tiết tố…
Nếu việc sử dụng thuốc tăng cơ đã trở thành thói quen trong bạn từ thời gian qua, hay nói cách khác bạn đã lệ thuộc quá nhiều vào thuốc rồi sau đó ngưng sử dụng đột ngột thì rất dễ gây ra các triệu chứng bất thường. Có thể bạn sẽ thấy mệt mỏi, chán nản, trầm cảm, cơ thể èo uột, mất ăn mất ngủ, giảm ham muốn tình dục…


Để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh, nhiều người đã tìm đến phòng gym hoặc tham gia các môn thể thao ngoài trời khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng kiên trì với một lịch tập thể thao dài hơi. Nhiều người đã chọn con đường mà họ cho rằng dễ dàng nhất, đó là sử dụng các loại thực phẩm chức năng, thuốc tăng cường cơ bắp. Tuy nhiên, cái gì nóng vội thì cũng không thể đạt được giá trị bền vững. Cách tốt nhất để có cơ thể khỏe đẹp vẫn là một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý kèm với việc tập thể dục, thể thao đúng cách. 
Tag: thuoc, tang, co


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn