Nên chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ?

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

Nên chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ?

30-07-2016

Nên chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ?

 
  1. Các rủi ro gặp phải
Khi chạy trên máy chạy bộ thì các rủi ro bị vấp ngã so với việc chạy ngoài trời là ít hơn. Chạy ngoài trời bị vấp ngã bởi các chướng ngại vật như đất đá rất thường xuyên xảy ra, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng đối với máy chạy bộ thì nguy cơ đó được giảm thiểu ít hơn do chỉ việc chạy trên thảm tập được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng.

Ngoài ra máy chạy bộ được sử dụng trong nhà, không khí ổn định và tươi mát, không gian thích hợp để có thể luyện tập thể dục thể thao. Đối với việc chạy bộ ngoài trời thì sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi khói bụi, có thể gây ra một số bệnh không đáng có.

  1. Sự thú vị
Mỗi cách có những điểm thú vị khác nhau nếu như chạy bộ ngoài trời có thể ngắm được cảnh vật, thì chạy bộ cùng máy chạy bộ có thể tránh được sự ô nhiễm bên ngoài, có thể thư giãn cùng máy nghe nhạc hoặc xem phim…Bên cạnh đó, hiện nay nhiều máy chạy bộ còn tích hợp các phần mềm ứng dụng cho phép mô phỏng không gian chạy giúp người sử dụng có cảm giác chân thực như đang chạy ở ngoài trời.
  1. Năng lượng tiêu hao
Đây là vấn đề mà mọi người tập thể thao quan tâm hàng đầu khi so sánh giữa việc chạy bộ cùng máy chạy bộ và chạy bộ ở bên ngoài. Về cơ bản không có sự chênh lệch nhiều về năng lượng tiêu hao. Tuy nhiên, khi chạy bộ trên máy chạy bộ với độ dốc cao dao động từ 1.5-2 độ thì sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn so với việc chạy bộ bên ngoài.

  1. Các nhóm cơ được sử dụng
Khi chạy ngoài trời thì các nhóm cơ được sử dụng hầu hết là cơ chân, nhưng đối với máy chạy bộ, đặc biệt là máy chạy bộ đa năng thì hầu hết các nhóm cơ đều được sử dụng: cơ chân, cơ tay, cơ ngực… vì máy chạy bộ tích hợp thêm các dụng cụ hỗ trợ giúp người tập hoàn thiện hơn về vóc dáng của mình trong thời gian nhanh nhất.
Nói tóm lại, việc chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ còn tùy thuộc vào mục đích cũng như sở thích của bạn. Mỗi phương án có ưu và nhược điểm riêng và có thế khắc phục được phần nào. Đừng băn khoăn là nên tập cái gì, điều quan trọng là nên tìm hiểu và bắt đầu luyện tập ngay bây giờ. 


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn