Những điều cầu lưu ý khi tập luyện thể hình vào mùa hè

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

Những điều cầu lưu ý khi tập luyện thể hình vào mùa hè

07-07-2016

Những điều cầu lưu ý khi tập luyện thể hình vào mùa hè

Mùa hè sẽ là một khoảng thời gian luyện tập thể hình lý tưởng cho những ai quá bận rộn trong năm điển hình là các bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, mùa hè lại thường có thời tiết nóng bức cao. Do đó, các gymer phải hết sức cẩn thận và cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây, để tránh xảy ra những tổn thất không cần thiết về sức khỏe nhé

1. Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể

Nếu thường ngày bạn phải uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày thì đặc biệt vào hè bạn cần phải cung cấp nước nhiều hơn bình thường. Lí do chính là vào hè, cơ thể bạn sẽ tiết khá nhiều mồ hôi do thời tiết oi bức, do đó bạn phải bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể tránh tình trạng bị mất nước.


Bạn cần bổ sung một lượng nước nhất định cho cơ thể trước khi tập luyện thể hình từ khoảng 1 đến 1 tiếng 30 phút. Và trong quá trình luyện tập bạn cũng nên bổ sung nước cho cơ thể để bù lại lượng nước mất đi trong quá trình tập Gym. Lưu ý khi uống nước nên chia thành từng ngụm để uống, không nên uống quá nhiều nước một lần.

2. Lựa chọn quần áo Gym phù hợp

Bạn có thể lựa chọn quần áo GYM thoải mái, đặc biệt là có thể dễ thấm hút mồ hôi. Không nên chọn quần áo quá chật, quá ôm không những khiến bạn khó chịu khi tập luyện có khiến bạn dễ đổ mồ hôi hơn.

3. Đừng quên mang khăn

Khăn là dụng cụ cần thiết cho việc tập GYM vì trong quá trình luyện tập, đa số mọi người đều tiết ra rất nhiều mồ hôi. Có một chiếc khăn bên mình để bạn có thể lau mồ hôi bất cứ lúc nào, cũng tránh tình trạng cơ thể ra nhiều mồ hôi làm ảnh hưởng đến các bạn tập khác hoặc các máy móc thiết bị.


4. Chọn thời điểm thích hợp để luyện tập thể hình

Nên tập thể hình vào khoảng buổi sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tập luyện vào thời gian buỗi trưa trong ngày. Vì đây là khoảng thời gian nóng nhất trong ngày, có nhiều trường hợp bị say nắng hay hạ đường huyết cũng rơi vào khoảng thời gian này. 


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn