Tối ưu hóa để bắp tay phát triển

 
Tin Tức - Sự Kiện Mới

Chi tiết tin

Tối ưu hóa để bắp tay phát triển

31-05-2016

Trong thể hình, tay là bộ phận rất quan trọng, bởi trong nhiều bài tập, nó quyết định sự thành công và hiệu quả của những bài tập đó. Để có được bắp tay săn chắc, to khỏe phải trải qua quá trình tập luyện chăm chỉ. Nhưng rất nhiều người đang hỏi tại sao bắp tay không phát triển trong khi tập luyện rất nhiều?

Tối ưu hóa để bắp tay phát triển
 
Nguyên nhân khiến bắp tay không phát triển:

-         Tập sai tư thế, sai kĩ thuật: thường xảy ra đối với những người mới tập hoặc có thể ở người tập lâu năm, làm giảm hiệu quả các bài tập tay và nặng hơn có thể dẫn tới chấn thương ngoài ý muốn.
-         Không thay đổi trọng lượng của tạ, không tạo mức áp lực lên cơ: Chỉ giữ nguyên một mức tạ nhất định, vài động tác tập, vài bài tập đơn giản. Điều này làm mất đi tính linh hoạt trong việc gia tăng áp lực lên cơ bắp, khiến cơ bắp khó phát triển.
-         Chỉ chú trọng vào tập tay trước, không tập tay sau: Tay trước là phần được dễ thấy, dễ được chú ý. Nhưng chính vì điều đó nhiều người quên đi việc tập luyện cho bắp tay sau, làm việc phát triển cơ bắp trước và sau không đồng đều, mất công bằng.
-         Ăn uống không đủ chất, ngủ không đủ giấc.

Tối ưu hóa để bắp tay phát triển

Làm gì để phát triển  bắp tay?

Phân bố thời gian tập, thời gian nghỉ giữa các hiệp hợp lý. Cố gắng tăng dần mức tạ, không nên để chững tạ ở một mức nhất định trong thời gian quá dài. Thực hiện các bài tập tay đúng kĩ thuật, tránh các động tác ăn gian với chính bản thân làm giảm đi hiệu quả của bài tập. Đồng thời, sắp xếp thời gian ngủ nghỉ và chế đô ăn uống lành mạnh, hạn chế đồ uống có cồn như: bia, rượu, thức ăn chứa nhiều đường, chất béo…


VIDEO SẢN PHẨMKết nối với chúng tôiBình chọn của bạn


           Xếp hạng 4/5 Bình chọn